Mỹ Quý Đông sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 29/3/2024, Hội LHPNVN xã Mỹ Quý Đông tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu khóa IX nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, công tác triển khai, tuyên truyền nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp được Hội LHPN xã quán triệt và triển khai sâu rộng tới các chi tổ Hội. Đồng thời kêu gọi các tầng lớp phụ nữ trong xã đoàn kết thống nhất, phát huy tài năng, trí tuệ, huy động mọi nguồn lực, khắc phục mọi khó khăn thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngoài ra, công tác Hội và phong trào phụ nữ xã cũng có nhiều chuyển biến tích cực, hội viên phụ nữ nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do địa phương phát động, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Hội LHPN xã đã bám sát vào chức năng, nhiệm vụ của Hội và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên, phụ nữ, thông qua vai trò lãnh đạo của Ban chấp hành Hội LHPN xã đã nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận dụng sáng tạo các giải pháp trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội đã đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra như.

Công tác củng cố, phát triển tổ chức Hội cũng được quan tâm thực hiện hiệu quả. Từ năm 2021-2023, Hội LHPN xã phát triển mới 52 hội viên, thành lập 1 tổ phụ nữ có đạo tại chi hội phụ nữ ấp 4 có 17 thành viên tham gia. Duy trì và quản lý tốt 29 tổ TK-TD với 554 thành viên, tổng số tiền xoay vòng là 642 triệu đồng giúp cho chị em vay vốn chăn nuôi, trồng trọt để chị em có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tiếp tục duy trì, củng cố, nâng chất lượng hoạt động và nhân rộng các mô hình điển hình đã đạt hiệu quả như: mô hình “gian hàng không đồng” mùa dịch Covid-19 Hội đã tiếp nhận nhiều háng hóa, nhu yếu phẩm, mô hình “giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo khó khăn, bệnh tật ” Hội vận động mạnh thường quân được 425 phần quà trị giá 158.000.000đ trao cho 148 lượt phụ nữ nghèo, khó khăn, vận động xây dựng 8 căn nhà  mái ấmtình thương trị giá 330.000.000đ. Hội tiếp tục Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Đồng thời tích cực triển khai nhiều hình thức mới trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo, trong đó tập trung xây dựng các mô hình mới, phù hợp với nhu cầu của hội viên như mô hình “Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia phòng, chống bạo lực gia đình”, mô hình “Người có giúp đỡ người khó”, mô hình “Hố đốt rác tại hộ gia đình”… đem lại hiệu quả thiết thực nâng cao đời sống của hội viên, phụ nữ và nhân dân góp phần xây dựng nông thôn mới.

Trong nửa cuối nhiệm kỳ còn lại Hội LHPN xã tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, “Xây dựng người phụ nữ Long An tự tin, tự trọng khát vọng vươn lên” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong đó tập trung tuyên truyền 2 khâu đột phá “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở, thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động và xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh”.